[Truyện ngắn] Thiêu thân và Ngọn lửa – Hot Chubby Pig (P1)

30687b352

Một câu chuyện ngắn về mối liên hệ và tình yêu đích thực giữa Thiêu thân và Ngọn lửa.

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao những con thiêu thân lại bị ngọn lửa thu hút chưa?

Tất cả bắt đầu vào một đêm đông lạnh giá. Khi những cơn gió thổi qua lạnh lẽo đến mức khiến ai cũng phải rùng mình. Có một chú Thiêu thân nhỏ bay chấp chới cố gắng tìm một chỗ trú qua đêm. Rồi, cậu tìm thấy một ngôi nhà thuộc quyền sở hữu của một nhà văn nổi tiếng bởi những cuốn tiểu thuyết mà phụ nữ cho dù có chết cũng phải đọc. Cậu nhìn thấy có ánh sáng phát ra từ bên trong. “Ôi! Cám ơn Thượng đế, vẫn còn chỗ trống cho con.” Cậu nói.

Thiêu thân bay đến, ngọ nguậy chui vào một cái lỗ nhỏ xíu – con đường để đi vào bên trong. Vừa lúc nhà văn rời khỏi bàn làm việc để đáp ứng yêu cầu của vợ mình. “Mình sẽ ở lại đây đêm nay.” Thiêu thân rạng rỡ cười. Cậu tò mò quan sát xung quanh căn phòng. Xem kìa! Đôi mắt Thiêu thân bị một thứ sáng chói thu hút. Cậu không thể nào ngăn sự thu hút đó lại được. Nó thật đẹp, sáng chói và ấm áp.

Cậu liền bay về phía ánh sáng đó và vô tình tự làm bỏng chính mình bởi sự quyến rũ của nó. Thiêu thân kêu lên, “A, đau quá!” cậu nói và xoa xoa đôi cánh của mình. “Mình xin lỗi, mình có khuynh hướng làm người khác bị thương.” Một giọng nói đáp lại. Thiêu thân giật mình nhìn quanh, “Có ai ở đây không?” Có tiếng cười khúc khích vang lên, “Mình ở trên này, nhìn lên đây.”Thiêu thân nhìn lên và cậu thấy một bóng dáng mảnh mai sáng chói. “Xin chào!” Bóng dáng đó cất tiếng. Thiêu thân chết lặng nhìn, cằm cậu như muốn rớt xuống. Bóng dáng đó lại cất tiếng cười khúc khích, “Cậu đúng là một nghệ sĩ hài đấy, người lạ. Cậu tên gì vậy?” Bóng dáng hỏi. Thiêu thân ý thức trở lại, “Mọi người gọi mình là Thiêu thân, còn cậu?”

“Mọi người gọi mình là Ngọn lửa, mình là nguồn gốc của ánh sáng, đôi khi cũng là nguyên nhân gây hủy diệt.” Ngọn lửa cười chua xót. Họ nói chuyện cả đêm với nhau bên trên ngọn nến. Thiêu thân cảm thấy cậu đã trúng tiếng sét ái tình với Ngọn lửa ngay lập tức. Cậu liền chạm vào Ngọn lửa và tay cậu bị bỏng. “Xin đừng,” Ngọn lửa cảnh báo “Mình có thể làm cậu bị thương và cậu sẽ chết mất.” Thiêu thân cảm thấy thật đau khổ và đáp xuống mặt bàn. “Mình đã bị cậu thu hút mất rồi. Ánh mắt của mình cứ dõi theo cậu không thể ngừng. Xin hãy để mình yêu cậu nhé.” Thiêu thân kêu lên. Nghe vậy, trái tim Ngọn lửa tan chảy theo từng từ ngữ của cậu, cô rất muốn nói một điều với Thiêu thân nhưng tiếng bước chân của nhà văn ngày càng tiến gần về phía căn phòng. “Mau trốn đi!” Ngọn lửa kêu lên, “Nhà văn đang quay lại, hãy tìm mình sau nhé.” Thiêu thân thoáng do dự rồi bay đi xa trước khi nhà văn phát hiện ra cậu. “Vào đêm trăng tiếp theo nhé, ánh sáng của mình.”

(Còn tiếp)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s